เกมส์ที่ คิง เพาเวอร์ สเตเดียม สาวก เดอะ ฟ็อกซ์ ได้เฮลั่นเมื่อขึ้นนำจากลูกตีลังกายิงสุดสวยของ ชินจิ โอกาซากิ ก่อนจะยันสกอร์นี้เอาไว้ได้ จนในที่สุดก็เก็บเพิ่มเป็น 63 แต้ม ทิ้งห่าง ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ รองจ่าฝูงที่ไล่บี้แบบไม่ลดละออกไปอีก 5 แต้ม ล่าสุดต่อมา เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ชื่นชมนักเตะทุกคนที่สู้กันอย่างเต็มที่ จนสามารถควัก 3 แต้มจาก นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ของ ราฟาเอล เบนิเตซ ด้วยรูปเกมที่น่าอึดอัด 1-0 เข้าบ้านได้สำเร็จ ก่อนรั้งตำแหน่งจ่าฝูง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ต่อไปแบบเหนียวแน่น

หลังจบเกมส์ เบนิเตช ที่เข้ามารับงานคุม สาลิกาดง หนีตกชั้นในช่วงโค้งสุดท้าย รานิเอรี ผู้จัดการทีม เลสเตอรื ซิตี้ ได้ออกมาเผยว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ทีมคุณเปลี่ยนผู้จัดการทีมขณะนั้นนักเตะก็อยากจะแสดงความสามารถและความมุ่งมั่นให้คุณได้เห็นอย่างแน่นอน และนักเตะของ นิวคาสเซิลเล่นได้ดีและเชื่อ ว่าพวกเขาจะหนีตกชั้นได้สำเร็จ

ในครึ่งแรกเราเปิดโอกาสให้พวกเขามากเกินไปจึงทำให้ครึ่งหลังเราต้องเล่นกันแบบตั้งสติและมีสามธิให้มากขึ้น เราพยายามคว้าบอลแรกมาให้ได้ ดังนั้นไม่ว่านักเตะหรือใครสามารถทำประตูได้ก็ถือว่าเป็นประตูสำคัญทั้งหมด เพราะเราก็ต้องวิ่งลงมาป้องกันอย่างหนาแน่นอยู่เหมือนกัน เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวหลังจบเกมส์

Leicester City's Riyad Mahrez in action with Newcastle United's Jack Colback Action Images via Reuters / John Sibley Livepic EDITORIAL USE ONLY. No use with unauthorized audio, video, data, fixture lists, club/league logos or "live" services. Online in-match use limited to 45 images, no video emulation. No use in betting, games or single club/league/player publications.  Please contact your account representative for further details.

ส่วนผู้แพ้อย่าง เบนิเตซ กล่าวทิ้งท้ายว่า ผมไม่มีความสุขที่เสียประตูนั้น แต่ก็พยายามคิดในแง่บวกว่าเราเล่นกันได้ดีในครึ่งหลัง เราสร้างแรงผลักดันในสนามได้ นั่นคือ สิ่งที่ดีสำหรับผม เราเกือบปิดบัญชีได้แล้ว แต่พวกเขาก็เล่นเกมเร็วและดุดันกว่า แต่ก็มีจังหวะที่ดีของเราเหมือนกัน